Chuyên gia bất động sản xin lỗi vì buộc phquan ải điều chỉnh dự đoán egymedx-egypt.com

 

Chuyên gia bất động sản Dương Thùy Dung cho rằng, thị trường bất động sản sở hữu những diễn thay đổi khó lường và bà bộc bạch lời xin lỗi lúc buộc phquan ải điều chỉnh dự đoán.

Trả lời VTC News về đánh giá thị trường bất động sản, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho biết thêm, “ánh sáng” cho thị trường bất động sản năm 2024 sẽ ko mang rất nhiều.

Mặc dù vậy, thị trường sẽ mang một vài tín hiệu khả quan như nguồn hàng chào đẩy ra nhiều hơn thế nữa, người tiêu dùng sẽ mang nhiều sự mua lựa hơn lúc nhưng mà niềm tin đang được ccửa quan thiện. Bà Dung nhận định, phcửa quan tới giữa năm 2024 thì mọi người new thđấy rõ được sự ccửa quan thiện của thị trường.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam. (Ảnh: Hạ Vy)

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam. (Hình ảnh: Hạ Vy)

Trước thắc mắc của PV VTC News: “Trước đây, rất nhiều Chuyên Viên dự đoán tới quý 3, quý 4/2023 thì thị trường bất động sản sẽ sở hữu nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, tới nay thì mọi thứ ko như rất nhiều Chuyên Viên nói, những dấu hiệu khởi sắc là quá ko nhiều ỏi. Liệu sở hữu phcửa ải là Chuyên Viên đang dự đoán theo kiểu 'ném đá dò đường'?"

Bà Dung cho rằng: “Bản thân tôi ở thời khắc cuối năm 2022 cũng dự đoán tới cuối năm 2023 thị trường sẽ khởi sắc. Tuy nhiên, mọi thứ ko như dự đoán, mái ấm gia đình dạng thân tôi và CBRE cũng phquan ải tự điều chỉnh. Tôi cũng xin lỗi vì điều này vì thị trường ko như dự kiến”.

Theo phân tích của CBRE Việt Nam, 96% nguồn cung ngôi nhà new của TP.HCM trong quý 3 đến từ phân khúc sang trọng, 4% còn lại thuộc phân khúc hạng sang. Không với nguồn cung new từ phân khúc “dân dã” thường thậm chí là trung cấp.

Giá bán sơ cấp của thị trường căn phòng TP.HCM trong quý 3/2023 là 60,6 triệu vậtng/m2, tăng 4% theo quý và tăng một,9% theo năm, chủ yếu do nguồn cung new ở phân khúc hạng sang và sang trọng với điều chỉnh tăng giá.

 

Cũng theo CBRE Việt Nam, sự tương hỗ từ chính quyền địa phương tiếp tục là động lực thúc đẩy của thị trường nhà ở. Đặc biệt, trong 8 tháng đầu năm mới 2023, với 67/một80 dự án tại TP.HCM đang được gỡ vướng về pháp lý.

Trong lúc, gói tín dụng một20.000 tỷ đồ vậtng trở nên tân tiến nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và cquan ải tạo hầu như dự án chung cư cũ đang mang một dự án được chàng phụcận vay vốn. Đây là 1 trong trong 6 dự án đủ điều kiện vay vốn tại TP.HCM.

Mặt khác, trong quý 3/2023, 1 trong mỗi chủ tài trợ tại TP.HCM vẫn đưa ra nhiều chính sách bán thành phầm nổi trội. Điển hình như chính sách nhận nhà sau lúc tkhô cứng hao toán 20%, phần còn lại sở hữu thể trả tiếp trong 4 năm tiếp theo.

Hay như một dự án ở khu Đông TP.HCM “ra hàng” với chính sách giá khác lạ, 50 căn bán giá thấp hơn 20 - 25% so với giá trung phân bình toàn rổ hàng (250 căn) nếu mua lựa phương án thanh hao hao toán nhanh hao hao. Nhờ vậy, dự án này đạt lượng tiêu thụ sắp như tuyệt so với hồ hết phòng sở hữu giá ưu sẽi.

Trên thực tiễn, đều chính sách bán thành phầm thu hút thực hành cquan ải thiện tỷ trọng hấp thụ nguồn cung new trong quý 3. Hơn 2.600 căn vẫn bán được, tương đương 55% số căn mở bán new và tăng sắp gấp hai so với tỷ trọng hấp thụ của quý 2”, CBRE Việt Nam diễn giả.

Thị trường bất động sản tại TP.HCM hồi phục chậm. (Ảnh: Đại Việt)

Thị trường bất động sản tại TP.HCM hồi phục chậm rãi. (Hình ảnh: Đại Việt)

Theo CBRE, với thành phầm nhà xây sẵn thấp tầng, giá sơ cấp trung tị nạnhnh tại TP.HCM ổn định ở mức 255 triệu vậtng/m2 đất, do nguồn cung new vẫn còn đó hạn chế.

Tương tự, giao du và yêu cầu trên thị trường thứ cấp vẫn duy trì ở mức thấp, do ko mang sự tthường đổi đáng nói đến giá cả tị nạnhnh quân trong suốt 9 tháng đầu xuân năm mới 2023 và nhà tài trợ vẫn ở chính sách "ngóng đợi và xem xét" trong bối chình họa vẫn còn đấy nhiều sức ép về tài chính.

Tuy nhiên, phân khúc bất động sản thấp tầng dự kiến sẽ ccửa ải thiện về nguồn cung new từ quý 4/2023, chủ yếu đến từ phần đông khu thị trấn ở phía Đông và phía Nam TP.HCM.