Gần 1 triệu tỷ VNĐ được đổ vào marketing bất động sản egymedx-egypt.com

Bộ Xây dựng cho biết thêm, khi có thông tin về giá thành bất thông thường hay thông tin không đúng về thị trường bất động sản, Bộ sẽ yêu cầu địa phương kiểm tra tức thì.

Tại cuộc họp báo của Bộ Xây dựng chiều 19/10, được hỏi tình trạng có nhiều dự đoán sai lệch về thị trường bất động sản, nhiều công ty đưa ra mức giá thành nhà cao bất thông thường so với thực tiễn thị trường, ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản cho thấy thêm, hiện mãng cầuy, có nhiều công ty, tổ chức, công ty môi giới đưa ra những đánh giá và nhận định và thông tin về thị trường bất động sản, có nhiều đánh giá và nhận định không đúng chudấu chỉnh. 

Điều này luật pháp đã có quy định rõ soátng; những điều luật pháp không cho phép, Bộ sẽ cần kiểm soát để những công ty triển khai cho đúng.

Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản có quy định về việc công bố sai lệch thông tin, Bộ sẽ phối hợp những công ty của Bộ kiểm soát, nhận xét, yêu cầu những ban ngành chi phí vận hành địa phương kiểm soát cùng để thị trường có thông tin đúng đắn hơn”, ông Hoàng Hải nhấn mạnh.

 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cũng xác minh đã có quy định cấm công bố thông tin làm sai lệch. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh. (Ảnh: Quốc hội).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh. (Hình ảnh: Quốc hội).

Công bố thế này là quyền của mỗi công ty, tuy nhiên với Bộ Xây dựng, số liệu công bố được tiến hành theo Luật Kinh doanh bất động sản và theo report của những địa phương gửi về. Tới đây, sau khoản thời hạn sửa luật và những nghị định, sẽ xây dựng Cổng thông tin điện tử về bất động sản, những thông tin này sẽ được tích hợp và cập nhập  giá giao dịch, độ quý hiếm giao dịch, khối lượng giao dịch”, Thứ trưởng cho thấy.

Cũng theo Thứ trưởng, khi có phản ánh giá thành ở một số trong mỗi dự án dự án công trình có đặc điểm bất thông thường, Bộ sẽ yêu cầu địa phương kiểm tra và thông tin lại tức thì.

Mới đây, vấn đáp VTC News, Chuyên Viên bất động sản Dương Thùy Dung - Giám đốc điều hành CBRE VN tin rằng, thị trường bất động sản có những diễn biến khó lường và bà xin lỗi khi buộc cần điều chỉnh dự đoán: “Bản thân tôi ở thời điểm thời điểm cuối năm 2022 cũng dự đoán tới thời điểm cuối năm 2023 thị trường sẽ sắc nét. Tuy nhiên, mọi thứ không như dự đoán, phiên mồi nhửn thân tôi và CBRE cũng cần tự điều chỉnh. Tôi cũng xin lỗi vì điều này vì thị trường không như dự con kiến”.