Màu sắc của những đầu nối âm thanh hao trên PC thổi tăng thêm ý nghĩa gì egymedx-egypt.com

Nhiều người sử dụng PC trọn vẹn có thể đã nhìn thấy những đầu nối âm tkhô cứng có sắc màu không giống nhau ở mặt sau PC, nhưng có lẽ không phải ai cũng hiểu được lý do của thiết kế này.

 

Liệu sự không giống nhau trong sắc màu của những đầu nối âm thanh khô trên PC có phải bắt nguồn từ tính thẩm mỹ và làm đẹp và liệu những nhà sản xuất không giống nhau sẽ triển khai nhữngh sắp xếp màu theo nhiềuh tiếp nhau? Hay liệu nó còn thổi tăng thêm ý nghĩa gì khác? Thực tế là, chúng không hề đặt một nhữngh tình cờ vì mỗi màu đều phải có một ý nghĩa.

Màu sắc của các đầu nối âm thanh trên PC có ý nghĩa gì? - Ảnh 1.

Ở PC, những sắc màu của từng vòng tròn ý nghĩa riêng

Điều trên hết người ta phải ghi nhận là những thứ này đi qua thẻ âm tkhô giòn và không chỉ có máy tính mà ngẫu nhiên thiết bị nào thì cũng nên có nó, tuy vậy TV sẽ tương đốic với PC. Ở PC, những sắc màu của từng vòng tròn ý nghĩa riêng.

  • Màu cam: Loa trung tâm hoặc loa siêu trầm.
  • Màu xanh dương: Đầu vào trong dòng. Nó được sử dụng để kết nối những nguồn âm thanh hao ngoài trời và là đầu nối đầu vào duy nhất trên thẻ âm thanh hao, ngoài micro.
  • Màu đen: Loa phía sau.
  • Màu xanh lá cây: loa âm thanh hao nổi phía trước.
  • Màu hồng: micro.
  • Đầu nối TOSLINK (mang tên là S/PDIF out) là đầu ra âm tkhô nóng nhân viên thay thế số có tích điện tích hợp toàn bộ những tính năng trên bằng cáp duy nhất. Đó là lý do tại sao nhiều khối hệ thống loa vòm tiếp xúc với bộ lời giải trung tâm của nó với thẻ âm tkhô nóng trải qua trong số những đầu nối này.

Đôi khi, sắc màu không tồn tại và nhà sản xuất thích ghi chú thích ngay cạnh bên mỗi đầu nối nhằm mục đích mục đích sử dụng sử dụng giúp mọi người tránh mắc lỗi. Trên TV sẽ không thể thể có đầu nối màu hồng vì việc đặt micro trên đó sẽ không thể quan trọng và cũng không hữu ích. Điều này cũng rất có thể xảy ra với những thiết bị phát nhạc như máy nghe nhạc MP3 cũ hoặc thậm chí là tích điện Smartphone di động - những thiết bị vốn chỉ tồn tại một cổng để kết nối tai nghe, vì vậy sẽ không thể thể quan trọng phải chỉ định sắc màu.

Đó là lý do tại sao phong nhữngh và tiêu chuẩn chỉnh này được sử dụng nhiều hơn thế trong những bo mạch PC. Khi nhìn vào những sắc màu, mục đích sử dụng sử dụng của những cổng đều dựa trên nguyên tắc nói trên. Điều này cũng xảy ra với USB, trong đó mỗi cổng có một sắc màu không giống nhau tương ứng với phiên bản của nó.