Thị trường bất động sản đang ấm lên egymedx-egypt.com

Thị trường bất động sản kể từ trên thời điểm đầu năm mới tới mãng cầuy ghi nhận lượng giao dịch đang tăng dần, nếu quý II/2023 thị trường ghi nhận 3.700 giao dịch, tăng 37% so với mức 2.700 giao dịch ở quý I, thì quý III đã ghi nhận gần 6.000 giao dịch, vội 1,5 lần quý II và hơn 2 lần so với quý I.

 
 
Thị trường bất động sản đang 'ấm lên' - Ảnh 1.

Thị trường bất động sản ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực hơn. Hình ảnh: Quang Vinh.

Gia tăng giao dịch

Thông tin nói trên vừa được Hội môi giới Bất Động Sản VN (Vars) đưa ra trong một khảo sát hiện đại nhất. Điều đó cho thấy, thị trường bất động sản (Bất Động Sản) ngày càng thể hiện rõ những tín hiệu của sự “ấm lên”.

Báo cáo “Đánh giá tiến trình phục hồi thị trường BĐS Nhà Đất VN quý III/2023 và dự báo tình hình thị trường quý IV/2023” của Hiệp hội BĐS Nhà Đất VN (Vnrea) cũng chỉ rõ, tkhô hanh khoản trên thị trường BĐS Nhà Đất trong quý III/2023 đã được upgrade so với thời kỳ phức tạp thời điểm cuối năm 2022 và những tháng đầu xuân năm mới, thị trường chính thức ghi nhận nhiều "điểm sáng" tại những địa phương như: thủ đô hà nội, TP. Hải Phòng, Lào Cai, tp.Thành Phố Đà Nẵng, TP hcm… những điểm được thục đẩy đầu tư hạ tầng, đàng xá, có nhiều mối cung cấp cung phù thích hợp với yêu cầu.

Nhiều công ty marketing Bất Động Sản cho thấy, thị trường căn hộ, nhà đất tại những TP to lớn hiện đã có vết hiệu hấp thụ tốt, tập trung ở phân krúcc giá dưới 10 tỷ VNĐ tại khu vực lõi trung tâm. Để tiếp tục duy trì chu kỳ tăng trưởng của thị trường hiện mãng cầuy, cần được có những cơ chế, chính sách tăng cấp mối cung cấp cung đang thuyệt vọng. Các chính sách về Bất Động Sản cần hướng cho tới mọi tầng lớp trong xã hội.

Theo đánh giá và nhận định của TS. Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Vnrea, nhu yếu ở thật đang tăng cao và trưởng thành và cứng cáp rằng sẽ tăng cùng với vận tốc tăng trưởng kinh tế tài chính, đô thị hóa... “Dự loài kiến tại Diễn đàn Bất Động Sản thời điểm cuối năm 2023, Vnrea sẽ công bố những chỉ số Bất Động Sản, là cơ sở để những nhà vạc triển dự án công trình xây dựng tham chiếu, để khi dự án công trình xây dựng tạo hình trọn vẹn có thể vừa lòng nhu yếu được kể từ 60 - 70% nhu yếu thật, đảm mồi nhửo những yêu cầu để thu hụt sự nhà đầu tư trong và ngoài nước” – ông Đính cho thấy.

Giới Chuyên Viên Bất Động Sản cũng nhận định và đánh giá, nếu những dự thảo Luật Nhà ở, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh Bất Động Sản được trải qua tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV, kéo theo những “nút thắt” về pháp luật, mối cung cấp ngân sách được tháo gỡ, niềm tin của chống đầu tư tảo lại thị trường chính… sẽ là những ĐK ra quyết định để thị trường thật sự quay về trạng thái thông thường thì.

Thị trường Bất Động Sản quý IV/2023 sẽ là bước đệm cho sự phục hồi thị trường kể từ thời điểm năm 2024, đặc thù tại những khu vực đang còn nhiều dư địa phân nhữngh tân và phát triển, có quy hoạch nhất quán, tân tiến, hạ tầng được quyên tâm, crúc trọng đầu tư, mặt bằng giá chưa cao...

Những tín hiệu tích cực

Bất Động Sản Nhà Đất là một trong các mỗi trong mỗi nghành nghề công ty quan lại trọng của nền tài chính, liên quan lại mật thiết cho tới những ngành: Xây dựng, tài chính, du ngoạn, sản xuất sale… Thời gian qua, thị trường và công ty Bất Động Sản Nhà Đất gặp nhiều phức tạp, có cho tới 70 - 80% số dự án dự án công trình đang tạm ngừng thi công, cơ cấu tổ chức thành phầm chưa tương thích, thiếu phân khục nhà ở có giá phù tương thích với người thu nhập thấp và công ty (DN) khó tiếp cận mối cung cấp chi phí. Tuy nhiên theo ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường Bất Động Sản Nhà Đất (Bộ Xây dựng), nếu như lúc trước kia, những DN thông thường chờ đón Chính phủ tháo gỡ phức tạp, thì mãng cầuy nhiều DN đã chủ động, linh hoạt hơn trong việc giải quyết và xử lý những vướng mắc chung của thị trường.

Dự báo về thị trường BĐS Nhà Đất những tháng thời điểm cuối năm 2023, nhiều Chuyên Viên tin rằng, một số trong mỗi phân krúcc ở rất nhiều địa phương đã có lốt hiệu vượt “đáy".

Theo TS Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - chi phí tệ Quốc gia, tình hình kinh tế tài chính trái đất và VN đang phục hồi và kể từ thời điểm năm 2024 - 2025 sẽ tốt xinh hơn; lân phân phát và lãi suất bank đang giảm dần kể từ quý III/2023 tạo ĐK cho nhà đầu tư dễ tiếp cận bẫyn chất; vướng mắc về pháp luật, thể chế cũng đang dần được tháo gỡ và thực thi; mối cung cấp cung - cầu những dự án công trình xây dựng BĐS Nhà Đất giá đang tiến cho tới cân bằng hợp lý và cần chăng hơn... Đó là những yếu tố góp thêm phần vực dậy thị trường BĐS Nhà Đất, đưa thị trường bước vào thời kỳ sàng lọc, lành mạnh hoá và thị trường.

Giới Chuyên Viên ngành địa ốc có đánh giá chung, tới mãng cầuy, niềm tin kể từ những nhà đầu tư đang dần được phục hồi, nhiều dự án công trình xây dựng mới chính thức mở bán trên thị trường, dẫn tới việc ngày càng tăng con số giao dịch bất động sản.

Tuy nhiên, việc tăng cấp mối cung cấp cung nhà ở mới và sự ổn định của tư tưởng của người chi tiêu và dùng vẫn đang trình làng lừ đừ, cần nhiều thời hạn để trả thành những dự án dự án công trình mới. “Đồng thời, tư tưởng trong chống đầu tư dù đang dần ổn định hơn nhưng vẫn khá thận trọng, nhất là những người đang đối diện với căng thẳng tài chính kể từ những khoản đầu tư trước kia” - Phó Chủ tịch Vnrea Nguyễn Văn Đính nêu quan lại điểm, đồng thời dự báo, trong thời kỳ thời điểm cuối năm 2023 – đầu xuân năm mới 2024, thị trường bất động sản sẽ ghi nhận nhiều vệt hiệu tích cực hơn và sẽ ổn định dần trong tầm thời điểm cuối quý II và thời điểm đầu quý II/2024.

 
 
 
 

01/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam