Đeo tai nghe thông thường xuyên có bị hỏng thính giác không egymedx-egypt.com

Tai nghe rất có thể là 1 trong mỗi phần trong cuộc sinh sống thông thường ngày kể từng ngày của nhiều người. Vậy tai nghe loại nhét tai (earbud) có tạo ra hại cho thính giác của khách khứa phượt nhiều hơn thế nữa không?

Theo Healthline, treo tai nghe nhét tai khi nghe nhạc hoặc podcast trọn vẹn có thể là sở trường của nhiều người. Tuy nhiên, nó trọn vẹn có thể không nên là điều tốt nhất cho thính giác của khác quốc tế.

Theo phân tích gần đây, cường độ tiếng ồn cao rất có thể tác động tới tài năng nghe kém trong tương lai.

Trẻ em, thanh hao thiếu niên và thanh hao niên rất có thể đặc thù gặp nguy hiểm nếu họ thông thường xuyên nghe nhạc nhiều giờ mỗi ngày với âm lượng vượt quá giới hạn mức độ khỏe là 70 decibel. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự tính rằng tầm 50% số người kể từ là một trong các2 tới 35 tuổi có nguy cơ tiềm dấu bị mất thính lực do tiếp xúc quá lâu và trên mức cho phép với âm tkhô giòn to lớn, ví dụ như âm nhạc nghe qua thiết bị âm tkhô giòn cá thể.

Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không? - 1

Khi dùng tai nghe, khách khứa tham quan liêu để ý dùng ở cường độ âm thanh hao thấp nhất rất có thể mà khách khứa tham quan liêu vẫn nghe thấy (Hình ảnh minh họa: Getty Images).

Quảng cáo của DTads

Trên New York Times, Tiến sĩ Cory Portnuff, nhà thính học tại Bệnh viện Đại học Màu sắcado (Mỹ), cho thấy, phát minh tin rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính giác hơn những loại tai nghe khác là sai lầm.

Quan niệm sai lầm này bắt mối cung cấp kể từ suy nghĩ rằng, vì tai nghe thuộc sâu hơn trong tai hành khách khứa nên nó sẽ tạo ra nhiều tổn hại hơn so với thứ thuộc xa hơn.

Theo ông, thật cần chăng khi chụng ta nghĩ rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính giác của chụng ta hơn vì chụng truyền âm thanh hao thẳng vào ống tai, trong khi những kiểu tai nghe đặt gần hoặc trên tai lại truyền âm thanh hao kể từ tầm nhữngh xa hơn. Tuy nhiên, điều thực sự quan liêu trọng là âm lượng ở màng nhĩ của chụng ta chứ không cần âm lượng tới kể từ đâu.

Tiến sĩ Portnuff cho thấy, nếu khách khứa phượt đang nỗ lực chống tránh tình trạng tổn hại thính giác khi dùng tai nghe thì có một quy tắc đơn giản và giản dị. Nó được gọi là 80-90, khách khứa phượt rất có thể nghe một nhữngh đáng tin cậy ở mức 80% âm lượng tối đa trong 90 phụt mỗi ngày.

"Nếu hành khách khứa nghe ở mức âm lượng nhỏ hơn, hành khách khứa sẽ có được nhiều thời hạn hơn, nếu hành khách khứa nghe ở cường độ to nhiều hơn, hành khách khứa sẽ có được ít thời hạn hơn. Nói chung, nếu hành khách khứa đang nghe ở mức âm lượng tối đa 60% hoặc thấp hơn, hành khách khứa trọn vẹn có thể nghe một nhữngh an toàn và tin cậy một ngày dài mỗi ngày", ông nói thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch căn bệnh (CDC) Mỹ, trung bình, mức âm lượng của thiết bị nghe cá thể đạt tối đa kể từ là một trong những05 tới 110 decibel.

Ở mức âm lượng tối đa là 80%, tức là tầm 85 decibel, tiếng ồn sẽ ngang bằng với tiếng ồn của máy cắt cỏ chạy bằng xăng hoặc âm thanh hao lối xá trong TP kể từ bên trong ô tô. 

CDC để ý rằng để chống tránh tình trạng mất thính lực do tiếng ồn, khách khứa tham quan liêu nên tránh tiếp xúc lâu với âm thanh khô xung quan liêuh trên 70 decibel (như tiếng máy giặt hoặc máy tẩy chén).

Nhưng tiếng ồn môi trường xung quan liêuh kể từ 60 decibel trở xuống (như kể từ một cuộc truyện trò thông thường thì hoặc tiếng ồn của máy điều tiết) thông thường sẽ không còn khiến tổn hại thính giác.

Tiến sĩ Daniel Fink, thầy thuốc nội khoa và quản trị một đội chức phi lợi nhuận chuyên nghiệp giảm tác động của tiếng ồn so với mức độ khỏe, cho thấy thêm: "Không có cái gọi là tai nghe an toàn và đáng tin cậy, nhất là khi có khá nhiều người nên tăng âm lượng để bù đắp cho môi trường thiên nhiên ồn ào xung quan liêuh họ".

Theo Tiến sĩ Fink, nếu khách khứa tham quan chi phí đang dùng tai nghe ở một điểm rất ồn ào và khách khứa tham quan chi phí trọn vẹn có thể nghe thấy nhạc hoặc hiểu những lời đang được nói, thì trọn vẹn có thể khách khứa tham quan chi phí đã tăng âm lượng vừa đủ cao để vượt qua tiếng ồn xung quan chi phíh.

Và điều đó tức là âm lượng nghe có lẽ nên trên 80 decibel và khách khứa tham quan chi phí đang tạo cho mình đủ áp suất âm tkhô lạnh, đủ decibel để làm hỏng thính giác của tôi. 

Để chống lại tiếng ồn xung quan lạih mà không tăng mức âm thanh hao, Tiến sĩ Portnuff và Tiến sĩ Fink khuyên nhủ hành khách khứa nên lựa lựa tai nghe có tích điện ngăn tiếng ồn xung quan lạih.

Những chiếc tai nghe vừa khít và ngăn ngăn âm tkhô cứng phía bên ngoài, tai nghe over-ear ôm quan chi phíh tai khác quốc tế và ngẫu nhiên thiết bị nghe này còn có technology khử tiếng ồn đều là những lựa lựa tốt.

Tiến sĩ Portnuff cho biết thêm, điều tốt nhất nên làm là để ý tới tiếng ồn xung quan lạih khác quốc tế và nhữngh nó tác động tới âm tkhô lạnh truyền tới tai khác quốc tế. Một số điện thoại cảm ứng thông minh thông minh hoặc tai nghe thông minh sẽ cảnh báo khác quốc tế nếu âm lượng của khác quốc tế vượt quá mức cấp thiết nghe được khuyến nghị.

Theo ông, tiếng ồn to lớn rất có thể gây tổn hại sớm và không thể phục hồi tới thính giác của hành khách khứa, tiếp xúc quá nhiều rất có thể khiến cho một người 30 tuổi có thính giác như một người 60 tuổi. Tình trạng mất thính lực cũng thông thường trình làng kể từ kể từ, tức là mọi người thông thường không nhận ra điều đó cho cho tới khi quá muộn. 

Vì thế, hành khách khứa hãy nghe ở mức thấp nhất trọn vẹn có thể để hành khách khứa trọn vẹn có thể nghe được nội dung mà hành khách khứa muốn nghe.

Làm gì để chống tránh những vấn đề khác ở tai?

Tiến sĩ Sterling N. Ransone Jr., thầy thuốc mái ấm gia đình và Chủ tịch Học viện Bác sĩ Gia đình Mỹ, cho thấy quy trình làm sạch có hai phần và cả hai đều quan chi phí trọng để chống tránh những vấn đề ở tai. Điều quan chi phí trọng là cần làm sạch và tiêu trùng miếng đệm tai cũng như mọi phụ kiện silicon để loại vứt ráy tai tích tụ và tiêu tiêu diệt vi khudấu có hại.

Ông cho biết thêm ráy tai là 1 chất ngẫu nhiên giúp bẫyo vệ đôi tai của crúcng ta nhưng nó rất có thể giản dị và đơn giản dễ dàng mắc kẹt trong tai nghe. Điều này tạo ra một môi trường xung quan liêuh thuận tiện cho vi trùng phạt triển, chưa kể nó còn làm giảm quality âm tkhô hanh của tai nghe.

Tiếp theo, điều quan liêu trọng là cần thông gió cho ống tai (phần lưu giữa tai ngoài và màng nhĩ) và để nó khô sau mỗi lần dùng tai nghe. Khi crúcng ta bịt kín khu vực đó, độ ướt sẽ tích tụ và kết quả khác quốc tế sẽ có được kỹ năng bị nhiễm trùng nhiều hơn thế như bị nhiễm nấm bên trong tai. 

Sau khi chạy, tập thể dục đổ mồ hôi nhiều, khách khứa du ngoạn cũng nên tháo tai nghe và để vùng tai được thoáng đãng. 

Bạn cũng cần Note vệ sinh tai nghe thật kỹ, tiêu chudấu chỉnh vàng là sau mỗi lần dùng hoặc rất có thể làm một tuần một lần. Để vệ sinh tai nghe hành khách khứa rất có thể dùng khăn lau đụng. Bạn cũng rất có thể làm sạch tai nghe một nhữngh an toàn và đáng tin cậy bằng khăn mềm, vải hoặc tăm bông và chất tiệt trùng ngẫu nhiên, ví dụ như đụng tẩy tẩy hoặc giấm làm sạch nguyên chất.

Dùng vải ướt, nhẹ nhàng lau sạch ráy tai, mồ hôi hoặc da bị tiêu diệt rất có thể mắc kẹt trong mỗi tầm trống nhỏ của tai nghe. Bạn rất có thể cần dùng đầu tăm bông để tiếp cận những tungnh hơn.

Trước khi treo lại vào tai, hãy luôn luôn kiểm tra tai nghe để đảm bẫyo crúcng không thể ráy tai và hơi ướt. Khi không dùng, hãy bẫyo vệ crúcng ở điểm thoáng đãng, thật sạch.